Địa lý định hình nên quá khứ, hiện tại và tương lai của chúng ta. Mọi thứ đều sẽ có câu trả lời dựa vào địa lý, vào nguồn tài nguyên, chế độ gió mùa, những dãy núi, các tuyến đường, vân vân. Một dân tộc giàu hay nghèo phụ thuộc rất nhiều vào cách họ giải lời nguyền địa lý của mình.

Cập nhật: 19 Thg 06, 2024

Bài viết

Đài Loan: Miếng gân gà của Tào Tháo

Cả thế giới luôn cảm nhận được sức nóng phả ra từ eo biển Đài Loan, nơi rất có thể trở thành địa điểm châm ngòi cho một cuộc Thế chiến mới.

Viegazine

Địa lý

Phạm Vĩnh Lộc

Anh Quốc: Hào quang rực rỡ

Anh Quốc là một trường hợp rất thú vị. Tại sao có nhiều dân tộc phải chịu kiếp nô lệ, trong khi số ít các dân tộc khác chạm đến vị thế bá chủ?

Viegazine

Địa lý

Phạm Vĩnh Lộc

Từ địa ngục hàn băng đến tiêu điểm địa cầu – Kỳ 2: Tranh giành nơi băng giá vĩnh cửu

Vùng đất Nam Cực từ xưa đã là thỏi nam châm thu hút sự chú ý của những kẻ có máu chinh phục, và khiến bao kẻ đánh đổi mạng sống để chinh phục nó

Viegazine

Địa lý

La Gia Thịnh

Từ địa ngục hàn băng đến tiêu điểm địa cầu – Kỳ 1: Nơi tận cùng thế giới

Đây là câu chuyện của Nam Cực, từ một vùng đất lạnh lẽo chỉ tồn tại trong trí tưởng tượng, trở thành châu lục có nhiều dữ liệu phân tích nhất trên bản đồ.

Viegazine

Địa lý

La Gia Thịnh

Israel: Đông phương bất bại

Thế kỷ 20 là giai đoạn đầy sóng gió với dân Do Thái. Họ trải qua nạn diệt chủng kinh khủng nhất lịch sử, nhưng hái được quả ngọt là trở về quê hương thành công.

Viegazine

Địa lý

Phạm Vĩnh Lộc

Vạn Lý Trường Thành: Bảo vệ hay chia cắt?

Vĩ đại là mỹ từ mà người ta hay dùng để miêu tả Vạn Lý Trường Thành. Nó đích thực là “xương sống” của lịch sử Trung Hoa trong khoảng 1000 năm qua.

Viegazine

Địa lý

La Gia Thịnh

Không tìm thấy nội dung phù hợp

Podcast

Podcast bạn đang nghe có bài viết minh hoạ

Share
Khám phá Khám phá Viegazine Viegazine Comic Comic Video Video Podcast Podcast