Podcasts

Cuộc chiến giữa trà và thuốc phiện – Kỳ 3

Chuyện thu thanh

Anh Quốc: Hào quang rực rỡ

Tại sao một số nước lại thành công hơn những nước khác? Tại sao có nhiều dân tộc phải chịu kiếp nô lệ, trong khi số ít các dân tộc khác chạm đến vị thế bá chủ? Nước Anh là một trường hợp rất thú vị.

Podcasts

Địa lý

Phạm Vĩnh Lộc

Nhật Bản: Thần long thức giấc

Nếu ta xem Trái Đất như một vũ trụ và bên trong nó tồn tại nhiều thế giới, thì đất nước mang hình dáng loài rồng này là một thế giới riêng. Nhật Bản như một hành tinh xa lạ trôi nổi giữa thinh không, mang trong mình nó đầy đủ những điều đáng sợ và kỳ diệu.

Podcasts

Địa lý

Phạm Vĩnh Lộc

Pháp: Thùng rượu ngon bị thủng

Pháp có lẽ là nước sở hữu địa lý tuyệt vời nhất châu Âu và cũng không nhiều quốc gia trên thế giới nằm ở vị trí đẹp đến vậy. Vietales sẽ cùng bạn phân tích tại sao nhé.

Podcasts

Địa lý

Phạm Vĩnh Lộc

Nga: Đại hùng phương Bắc

Sự kiện Tổng thống Putin mở “chiến dịch quân sự đặc biệt” lên Ukraine cho thấy lãnh thổ Nga dễ tổn thương vô cùng. Có rất nhiều lý do để một cuộc xung đột chưa từng thấy bùng phát ở thế kỷ 21, nhưng chung quy lại vẫn vì yếu tố địa chính trị nhạy cảm.

Podcasts

Địa lý

Phạm Vĩnh Lộc

Philippines: Bài ca lửa và gió

Trong khi Việt Nam lập quốc và nối tiếp nhau bằng các triều đại xuyên suốt, những người sống trên quần đảo Philippines chưa từng có một quốc gia thống nhất. Đó là bởi vì địa lý Philippines quá khó chịu.

Podcasts

Địa lý

Phạm Vĩnh Lộc

Thổ Nhĩ Kỳ: Trung tâm thiên hạ

Thổ Nhĩ Kỳ là điểm cuối cùng trên con đường tơ lụa ngày xưa. Khi một quốc gia được đặt ở vị trí giao điểm giữa châu Âu và châu Á, bản thân nó đã vô cùng quan trọng.

Podcasts

Địa lý

Phạm Vĩnh Lộc

Không tìm thấy nội dung phù hợp
Share
Khám phá Khám phá Viegazine Viegazine Comic Comic Video Video Podcast Podcast